Bài 2: Tổng quan về Ngũ cốc và Hạt có dầu

Ngũ cốc và Hạt có dầu là các sản phẩm hàng hóa có nguồn cung cấp toàn cầu biến động liên tục, nguồn cung được xác định bởi chu kỳ sản xuất cây trồng, thời tiết và sự thay đổi liên tục của nhu cầu toàn cầu.

Hợp đồng tương lai các sản phẩm này được giao dịch tại các Sở Giao dịch hàng hóa trên thế giới (CBOT, ICE, NYMEX, TOCOM,..) thông qua môi giới tại Việt Nam là Sở GDHH Việt Nam. 

Ở đây những người tham gia như nhà sản xuất, người buôn bán, chế biến thực phẩm, nhà nhập khẩu và xuất khẩu đối phó với rủi ro giá liên quan đến việc mua hoặc bán ngũ cốc và hạt có dầu. 

Trong trường hợp của các nhà đầu cơ, Ngũ cốc và Hạt có dầu cung cấp các công cụ để tận dụng các cơ hội sinh lời tiềm năng. 

Với các thông tin dưới đây, bạn sẽ có được cái nhìn tổng quan về danh mục sản phẩm Ngũ cốc và Hạt có dầu và hiểu được cấu trúc của các sản phẩm này.

Các sản phẩm ngũ cốc và hạt có dầu như sau:

  • Ngô
  • Lúa mỳ
  • Đậu nành, Dầu đậu nành và Khô đậu nành.

Mỗi sản phẩm tương lai Ngũ cốc và Hạt có dầu có độ lớn hợp đồng là 5.000 giạ, ngoại trừ Dầu đậu nành là 60.000 pound, Khô đậu nành là 100 tấn.

Ngô, đậu nành, Lúa mỳ còn có một hợp đồng mini 1.000 giạ cho những người có nhu cầu được đáp ứng tốt hơn bằng một sản phẩm cỡ nhỏ hơn.

Các tháng giao dịch cho mỗi hợp đồng được tạo ra trùng với mùa gieo trồng và thu hoạch tương ứng của từng mặt hàng, để đảm bảo rằng những người sản xuất có thể nhận được sự bảo vệ trong những giai đoạn quan trọng của mùa trồng trọt.

Các hợp đồng tương lai Hạt và Hạt có dầu chuẩn này được giao dịch trên nền tảng CQG và được giao hàng trực tiếp.

Dầu cọ

Ngoài các sản phẩm Ngô, Đậu nành và Lúa mì chuẩn, bạn cũng có thể theo dõi sản phẩm Dầu cọ thô đây là loại dầu ăn được tiêu thụ rộng rãi nhất trên thế giới. Dầu cọ và dầu đậu tương thuộc danh mục sản phẩm dầu ăn trên thế giới nên có sự biến động giá ảnh hưởng lẫn nhau.

Bây giờ bạn đã có cái nhìn tổng quan về các loại hợp đồng Ngũ cốc và Hạt có dầu hiện có tại AnLocGroup, Bài học tiếp theo sẽ cung cấp cho bạn thông tin và cách giao dịch các sản phẩm này để kiếm lợi nhuận và quản lý rủi ro.

Leave a Reply

Your email address will not be published.