Home DẦU ĐẬU TƯƠNG

DẦU ĐẬU TƯƠNG

SẢN PHẨM DẦU ĐẬU TƯƠNG (ZLE)

Dầu đậu tương là dầu thực vật được chiết xuất từ hạt đậu đậu tương, có hàm lượng dinh dưỡng cao và các chất béo đa không bão hòa có lợi cho sức khỏe. Đây là loại dầu ăn phổ biến, được tiêu thụ rộng rãi nhất tại Mỹ và các quốc gia Phương Tây.Các nhà sản xuất sẽ chiết xuất dầu đậu tương từ đậu tương.

Sau đó, dầu đậu tương có thể được tinh chế thành dầu ăn hoặc được sử dụng như một thành phần trong các thực phẩm như bơ thực vật, salad trộn và mayonnaise.

Nhiều bánh mì, bánh quy giòn, bánh, bánh quy và bánh nướng cũng chứa dầu đậu nành.

Các nhà sản xuất diesel sinh học cũng mua dầu đậu nành và sử dụng nó để làm nhiên liệu.

SẢN XUẤT VÀ TIÊU THỤ

Top 10 – Sản lượng

 

Top 10 – Xuất khẩu

 

Top 10 – Nhập khẩu

 

TẠI SAO NÊN GIAO DỊCH DẦU ĐẬU TƯƠNG

Hội đồng Thương mại Chicago có hợp đồng dầu đậu nành giao dịch ở mức 60.000 lbs.

Với mức kỹ quỹ thấp nhất trong danh mục sản phẩm nông sản.

Với trung bình hơn 350.000 được giao dịch mỗi ngày và OI đạt mức cao nhất là 1,7 triệu, thanh khoản thị trường cao.

Báo cáo Ước tính Cung và Cầu Nông nghiệp Thế giới (WASDE) của USDA tạo cơ hội cho các nhà giao dịch xem xét thị trường xung quanh việc phát hành báo cáo và sau đó hành động trên thị trường kỳ hạn.

 

Báo cáo chính / Các yếu tố ảnh hưởng đến thị trường

Thời tiết Với hai loại cây trồng chính trên thế giới được thu hoạch cách nhau sáu tháng, thời tiết là mối quan tâm đáng kể quanh năm

Báo cáo Ước tính Cung và Cầu Nông nghiệp Thế giới (WASDE) hàng tháng của USDA  Dự báo toàn diện này thường làm thị trường Đậu tương biến động mạnh.

Báo cáo ép dầu của NOPA Báo cáo này cho biết số liệu toàn diện về tình hình dầu đậu tương của Mỹ.

 

Báo cáo Dự trữ Ngũ cốc được Cơ quan Thống kê Nông nghiệp Quốc gia (NASS) phát hành 4 lần mỗi năm; cung cấp thông tin cập nhật về dự trữ đậu nành và các loại cây trồng ngũ cốc & hạt có dầu chính khác theo tiểu bang và theo vị trí (bảo quản trong hoặc ngoài trang trại)

Báo cáo tiến độ cây trồng, Báo cáo xuất khẩu hàng tuần Vạch ra diện tích, diện tích thu hoạch và sản lượng; các nhà kinh doanh đậu tương sử dụng báo cáo này để tuân theo những biến động lớn về nguồn cung.

 

Yếu tố ảnh hưởng khác

Nhu cầu thị trường mới nổi: Trung Quốc là nhà nhập khẩu đậu nành lớn và nhu cầu về hàng hóa nông nghiệp của nước này ngày càng tăng. Tương tự, Ấn Độ và các nước mới nổi ở Châu Phi ngày càng cần nhiều lương thực và nguồn thức ăn chăn nuôi hơn. Nguồn cầu từ các thị trường mới nổi gia tăng sẽ làm tăng giá đậu tương.

Các sản phẩm dầu thay thế: Dầu được sản xuất từ đậu tương cạnh tranh với nhiều loại dầu khác, bao gồm dầu từ hạt thầu dầu, hạt cải dầu, hạt lanh và hạt bông. Giá cả và tính sẵn có của các loại dầu thay thế có thể có ảnh hưởng đến giá đậu tương.

Giá đô la Mỹ (USD): Hoa Kỳ là nhà xuất khẩu đậu tương lớn nhất thế giới và giá của đậu tương được tính bằng đô la Mỹ. Đồng đô la Mỹ mạnh làm giảm giá đậu tương, trong khi đồng đô la Mỹ yếu sẽ nâng giá lên.

Đặc tả hợp đồng

Tiêu chuẩn chất lượng

Theo quy định của sản phẩm Dầu đậu tương CBOT giao dịch trên Sở Giao dịch Hàng hóa CBOT.

Dầu đậu nành thô phải đáp ứng với yêu cầu phân loại và tiêu chuẩn do Sở quy định hàng hóa CBOT quy định được tìm thấy trong Quy chế và Quy định của Sở đối với đúng loại đặc tả:

– Không quá 3,0% độ ẩm và các tạp chất.

– Có màu xanh lục nhạt hơn tiêu chuẩn ‘A’ và khi được tinh chế và tẩy màu thì tạo ra một loại dầu tinh chế và tẩy màu không đậm hơn 3,5 lần màu đổ trong thang đo Lovibond.

– Dầu phải được tinh chế với mức hao hụt không quá 5% và được xác định theo phương thức ‘dầu trung tính.

– Dầu phải có điểm bắt cháy không thấp hơn 250 độ F, phương pháp cốc kín.

– Dầu không được chứa 1,5% các chất xà phòng hóa (không có độ ẩm và dễ bay hơi).

Không có sự phân loại thấp hơn sẽ được giao nhận khi hết hạn hợp đồng trong giao dịch hàng hóa tương lai. Một phân khúc cao hơn có thể được thực hiện giao nhận với mức giá hợp đồng trừ trường hợp việc thất thoát khi tinh chế ít hơn 5% theo phương pháp “dầu trung tính’, tiền phí tăng thêm của cuargias cả thị trường tại thời điểm bốc dỡ hàng sẽ được trả cho mỗi 1% dưới 5% thất thoát (các phân đoạn) với mức tín dụng tối đa là 4,5%.

Phương pháp của AOCS (American Oil Chemists’ Society) sẽ được theo dõi với các mẫu và các phân tích cho tất cả các lần kiểm tra, trừ việc xác định màu xanh của dầu, yếu tố mà được kiểm định bởi National Soybean Processors Association.