Home LÚA MÌ

LÚA MÌ

SẢN PHẨM LÚA MÌ (ZWE)

Lúa mì là loại ngũ cốc được tiêu thụ nhiều thứ hai trên thế giới, chỉ sau gạo.

Hạt lúa mì mang giá trị dinh dưỡng cao do chứa nhiều khoáng chất, vitamin và chất béo.

Chúng được sử dụng để làm nguyên liệu trong các loại bánh mì, sợi mỳ, bánh kẹo, thức uống.

Ngoài ra, lúa mì còn được dùng để lên men sản xuất bia rượu hay nhiên liệu sinh học. Mầm lúa mì cũng là một thực phẩm giàu dinh dưỡng, được sử dụng trong ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe và mỹ phẩm.

SẢN XUẤT VÀ TIÊU THỤ

Top 10 – Sản lượng

Top 10 – Xuất khẩu

Top 10 – Nhập khẩu

Tại sao nên giao dịch Lúa mì

Nhu cầu tăng trưởng

Lúa mì hỗ trợ nhu cầu lương thực toàn cầu trong thời đạu tăng trưởng. Lúa mì là loại ngũ cốc được lựa chọn trong các nền kinh tế đang phát triển trên toàn cầu.

Nơi trú ẩn an toàn

Trong thời điểm bất ổn kinh tế toàn cầu và bất ổn thị trường, đầu tư Lúa mì giúp các nhà giao dịch tự bảo vệ chống lại lạm phát và tiền tệ fiat giảm.

Đầu cơ giá lúa mì

Hàng hóa có thể biến động mạnh, giá biến động mạnh.

Báo cáo chính / Các yếu tố ảnh hưởng đến thị trường

Thời tiết Điều kiện thời tiết đóng một vai trò trong việc xác định giá lúa mì. Nếu năng suất cây trồng bị ảnh hưởng do mưa quá nhiều hoặc các điều kiện như hạn hán, thì giá lúa mì có thể tăng cao hơn. Mặt khác, điều kiện thời tiết lý tưởng có thể thúc đẩy sản lượng cây trồng và giảm giá lúa mì. Tuy nhiên, nguồn cung lúa mì là toàn cầu, do đó điều kiện tăng trưởng kém ở một khu vực trên thế giới thường được bù đắp bởi điều kiện thuận lợi ở khu vực khác.

Báo cáo Ước tính Cung và Cầu Nông nghiệp Thế giới (WASDE) hàng tháng của USDA  Dự báo toàn diện này thường làm thị trường Lúa mì biến động mạnh.

Báo cáo Dự trữ Ngũ cốc được Cơ quan Thống kê Nông nghiệp Quốc gia (NASS) phát hành 4 lần mỗi năm; cung cấp thông tin cập nhật về dự trữ lúa mì và các loại cây trồng ngũ cốc & hạt có dầu chính khác theo tiểu bang và theo vị trí (bảo quản trong hoặc ngoài trang trại)

Báo cáo tiến độ cây trồng, Báo cáo xuất khẩu hàng tuần Vạch ra diện tích, diện tích thu hoạch và sản lượng; các nhà kinh doanh lúa mì sử dụng báo cáo này để tuân theo những biến động lớn về nguồn cung.

Yếu tố ảnh hưởng khác

  • Giá đô la Mỹ (USD): Lúa mì cũng giống như các mặt hàng khác được tính bằng đô la Mỹ. Đồng đô la Mỹ mạnh làm giảm giá lúa mì, trong khi đồng đô la Mỹ yếu sẽ nâng giá lúa mì.
  • Cung cầu: Các chính phủ thường có những hành động dẫn đến mất cân đối cung cầu trên thị trường lúa mì như ban hành thuế hay ngừng trợ cấp. Điều đó khiến nông dân sẽ chuyển sang trồng các loại cây trồng khác, có thể dẫn đến nguồn cung lúa mì giảm và giá cả tăng lên.
  • Thị trường mới nổi: Châu Phi, Đông Nam Á và Trung Đông đang trải qua sự bùng nổ dân số và nhu cầu về thực phẩm của họ cũng tăng lên. Lúa mì là một nguồn thực phẩm bổ dưỡng, vì vậy nó có thể sẽ trở thành một mặt hàng chủ lực ở các thị trường mới nổi.
  • Trợ cấp Ethanol: Chính phủ Hoa Kỳ trợ cấp cho nông dân trồng ngô để giúp thúc đẩy sản xuất ethanol. Khi chính sách này được thúc đẩy, nông dân Mỹ có thể tăng diện tích trồng ngô, giảm diện tích lúa mì, do đó sản lượng lúa mì giảm và giá lúa mì tăng lên.

Đặc tả hợp đồng

Tiêu chuẩn chất lượng