Reuters – Dollar giảm điểm khi Biden tiến gần hơn đến Nhà Trắng

TOKYO (Reuters) – Đồng đô la giảm xuống mức thấp nhất trong hơn hai năm so với rổ tiền tệ khác khi đảng Dân chủ Joe Biden tiến gần hơn đến Nhà Trắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang diễn ra gay gắt.

Tuy nhiên, thị trường tài chính đã phải chịu đựng trong nhiều ngày hoặc thậm chí nhiều tuần bất ổn khi Tổng thống đương nhiệm của Đảng Cộng hòa Donald Trump đã mở một cuộc tấn công nhiều hướng vào kiểm phiếu ở một số bang bằng cách theo đuổi các vụ kiện và kiểm phiếu lại.

Các nhà giao dịch cho biết điều đó có thể cản trở đồng đô la trong ngắn hạn.

Trong một diễn biến khác, GBP đang giảm so với USD, EUR khi báo cáo trên phương tiện truyền thông rằng Ngân hàng Trung ương Anh, công bố quyết định chính sách vào cuối ngày thứ Năm, đang xem xét lãi suất âm.

Cục Dự trữ Liên bang, dự kiến ​​sẽ giữ chính sách vào thứ Năm, cũng là trọng tâm khi các nhà giao dịch điều hướng sự biến động của thị trường sau cuộc bầu cử gay gắt của Mỹ.

Biden đã tuyên bố chủ quyền các bang quan trọng của Trung Tây là Wisconsin và Michigan. Báo cáo muộn cho thấy cựu phó tổng thống dẫn đầu ở Nevada và Arizona, trong khi Trump dẫn đầu ở Georgia và Pennsylvania.

Các nhà phân tích cho biết, kỳ vọng rằng chính quyền Biden sẽ đưa ra một giọng điệu nhẹ nhàng hơn đối với chính sách thương mại có khả năng làm suy yếu đồng đô la so với đồng tiền của các nước thường phải đối mặt với mối đe dọa thuế quan trong chính quyền của Trump.

Leave a Reply

Your email address will not be published.