Home NGÔ

NGÔ

SẢN PHẨM NGÔ (ZCE)

Ngô, còn được gọi là Bắp, là một loại ngũ cốc có nguồn gốc từ Trung Mỹ. Ngô là một loại ngũ cốc quan trọng trên thế giới, đứng thứ ba sau lúa mì và lúa gạo. Cây trồng này có nguồn gốc từ Trung Mỹ.

Ngô được sử dụng chính làm thức ăn chăn nuôi và là nguyên liệu chính được sử dụng để sản xuất ethenol.

Ngoài ra, Ngô còn có các công dụng làm tương cà, kẹo, nước ngọt, rượi, chất dẻo…

SẢN XUẤT VÀ TIÊU THỤ

Top 10 – Sản lượng

Top 10 – Xuất khẩu

Top 10 – Nhập khẩu

TẠI SAO NÊN GIAO DỊCH NGÔ

Thế giới sản xuất hơn 41 tỷ giạ trong năm 2017/18, nhưng gấp 11 lần số giạ được giao dịch trên sàn giao dịch kỳ hạn trong năm 2017.

Báo cáo Ước tính Cung và Cầu Nông nghiệp Thế giới (WASDE) của USDA tạo cơ hội cho các nhà giao dịch xem xét thị trường xung quanh việc phát hành báo cáo và sau đó hành động trên thị trường kỳ hạn.

Hợp đồng ngô tương lai có thể thay đổi thường xuyên dựa trên điều kiện thời tiết, chính trị, điều kiện cây trồng, các vấn đề về vận chuyển và vận chuyển hàng hóa, v.v.

Báo cáo chính / Các yếu tố ảnh hưởng đến thị trường Ngô

Sự kiện thời tiết Trên toàn thế giới, thời tiết địa phương ở các vùng trồng trọt cụ thể có thể ảnh hưởng đến nguồn cung và ảnh hưởng giá ngô.

Báo cáo Ước tính Cung và Cầu Nông nghiệp Thế giới (WASDE) của USDA đưa ra một dự báo toàn diện hàng tháng thường làm biến động giá mạnh.

USDA – Báo cáo diện tích trồng Báo cáo này cho biết chi tiết diện tích và loại cây trồng nông dân Mỹ có ý định gieo trồng.

Báo cáo dự trữ ngũ cốc do Cơ quan Thống kê Nông nghiệp Quốc gia (NASS) phát hành bốn lần một năm, các báo cáo này cung cấp thông tin cập nhật về dự trữ ngô và các loại cây ngũ cốc & hạt có dầu chính khác theo tiểu bang và theo vị trí (bảo quản trong hoặc ngoài trang trại).

Báo cáo tiến độ cây trồng, Báo cáo xuất khẩu hàng tuần của Mỹ từ quốc gia xuất khẩu ngô lớn nhất thế giới cung cấp thông tin chi tiết về nhu cầu toàn cầu.

Yếu tố ảnh hưởng khác

Giá đô la Mỹ (USD): Mỹ là nhà xuất khẩu ngô lớn nhất thế giới và giá của ngô được tính bằng đô la Mỹ. Đồng đô la Mỹ mạnh làm giảm giá ngô, trong khi đồng đô la Mỹ yếu sẽ nâng giá lên.

Cân đối cung cầu: Ngô là một loại hàng hóa và chịu tác động của qui luật cung cầu. Nếu lượng cầu trên thị trường cao hơn lượng cung thì giá ngô sẽ tăng lên và ngược lại.

Giá dầu thô: Vì ngô ngày càng được sử dụng nhiều để làm nhiên liệu, nên giá ngô có tương quan cao với giá dầu. Giá dầu thô tăng có thể sẽ làm tăng nhu cầu về nhiên liệu sinh học khi người tiêu dùng chuyển sang các lựa chọn thay thế rẻ hơn.

Nguồn cầu Ethanol: Ngô đang đóng một vai trò ngày càng tăng trong sản xuất ethanol. Tại Hoa Kỳ, 94% ethanol được sản xuất từ ​​tinh bột trong hạt ngô. Nếu nhu cầu ethanol ngừng lại, thì thị trường sẽ có nguồn cung ngô dư thừa và giá có thể sẽ giảm xuống.

Đặc tả hợp đồng

Tiêu chuẩn chất lượng